Share:

5 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA VIỆC ĂN SẦU RIÊNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE MỖI CHÚNG NGƯỜI

202 yêu thích

Sầu riêng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó chứa rất nhiều vitamin, bao gồm vitamin A, vitamin C, chất chống oxy hóa tự nhiên và vitamin B tổng hợp bao gồm axit folic, thiamine, riboflavin, niacin và vitamin B6 rất tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nó có một lượng khoáng chất lành mạnh bao gồm phốt pho, kali, sắt, canxi, magiê và magiê.

Mặc dù sầu riêng lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nó cũng chứa nhiều calo, do đó chúng ta nên tiêu thụ ở mức vừa phải như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.

Tăng cường hệ miễn dịch

Sầu riêng có hàm lượng vitamin C cao có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp bạn ít bệnh tật và nhiễm trùng.

Cải thiện tiêu hóa

Chất xơ trong sầu riêng hỗ trợ việc đi tiêu dễ dàng hơn, vì vậy tránh được tình trạng táo bón và sức khỏe tiêu hóa được tăng cường.

Hàm lượng thiamin có trong sầu riêng có thể làm tăng cảm giác ngon miệng và sức khỏe nói chung của người cao tuổi.

Ngoài việc kích thích hoạt động nhu động ruột, chất xơ trong trái sầu riêng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa trong ruột. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ điều trị chứng ợ nóng và đầy hơi.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Sầu riêng rất giàu kali, giúp điều hòa huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch. Sầu riêng chứa organosulfur có thể kiểm soát các enzym gây viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo nhiều nghiên cứu, ăn trái cây giàu chất xơ hòa tan có thể giúp giảm mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL-C) và giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành. Trái sầu riêng tốt cho tim mạch nhờ hàm lượng chất xơ cao.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Mặc dù có hàm lượng đường cao nhưng sầu riêng có chỉ số đường huyết thấp, nghĩa là nó không gây ra sự tăng đột biến lượng đường trong máu. Điều này làm cho nó trở thành một loại trái cây phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu của họ.

Có thể hỗ trợ tăng cân

Nếu bạn muốn tăng thêm cân mà không cần bổ sung thêm calo vào chế độ ăn uống của mình, thì ăn sầu riêng thường xuyên và điều độ là khá có lợi.

Sầu riêng có hàm lượng chất béo và calo cao chịu trách nhiệm cho lợi ích này. Nó cũng là một nguồn carbs tốt, giải phóng năng lượng đều đặn vào cơ thể và cung cấp cho chúng ta năng lượng cần thiết cho hoạt động hàng ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN